Có nên vay tín chấp không sau khi biết những điều này?

Có nên vay tín chấp không là băn khoăn của rất nhiều người. Có những điểm lợi cũng như những bất cập khiến mọi người đắn đo. Sau khi biết những điều này, liệu bạn có còn muốn vay tín chấp?

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo. Bên cho vay dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân và công ty đang công tác. Khoản vay dùng để phục vụ cho các mục đích tiêu dùng cá nhân. Có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng và các khoản cho vay.

Bạn sẽ sử dụng các giấy tờ cá nhân để vay tiền thay vì thế chấp tài sản. Đây chính là điểm khác biệt giữa vay tín chấp và vay thế chấp.

Vay tin chap

Ưu điểm

Hình thức này có ưu điểm lớn nhất là không cần tài sản thế chấp. Sử dụng giấy tờ thay vì tài sản sẽ giúp người vay thuận tiện hơn. Có nhiều người không có tài sản để thế chấp. Người có tài sản cũng không muốn sử dụng tài sản cho những khoản vay tiêu dùng nhỏ.

Hơn nữa, vay tín chấp online chỉ sử dụng thông tin để xác thực mà không giữ giấy tờ gốc. Do đó, người vay vẫn có thể sử dụng bình thường. Những người bận việc hay ở xa vẫn có thể đăng kí vay online và nhận tiền vay.

Thanh toán trả góp là một ưu điểm nữa dành cho người đi vay. So với việc thanh toán cả tiền gốc và lãi vay vào một thời điểm. Việc chia nhỏ khoản nợ và thanh toán theo từng thời kì sẽ giúp bạn cân đối tài chính. Tránh được tình trạng đã khó khăn lại ngày càng khó khăn hơn.

Thủ tục vay tín chấp cũng đơn giản hơn do đó thời gian duyệt hồ sơ và được giải ngân cũng nhanh hơn. Hạn mức tiền vay cũng linh hoạt theo từng hồ sơ vay.

Nhiều điểm lợi ích giúp vay tín chấp được nhiều người lựa chọn.  Song bên cạnh đó, vay tín chấp cũng có một vài điểm bất cập.

Điểm bất cập

Lãi suất là điều quan trọng nhất mà những người đi vay thường quan tâm. Do không có tài sản thế chấp, lãi suất vay tín chấp thường cao hơn so với hình thức vay thế chấp.

Tuy nhiên mức độ chênh lệch không quá cao. So với việc phải mang tài sản ra thế chấp thì người vay vẫn lựa chọn vay tín chấp nếu có thể.

Ngoài ra, các khoản vay thế chấp sẽ được quyết định hạn mức theo giá trị tài sản. Thường mức tiền vay được sẽ lớn bởi tài sản thế chấp thường là xe cô hoặc nhà, đất ở.

Vay tín chấp thường có hạn mức tiền vay thấp hơn. Phù hợp hơn đối với các khoản vay tiêu dùng nhỏ.

Tuỳ vào mục đích vay tiền mà người vay xác định được nhu cầu của mình. Có nên vay tín chấp hay không?

Nắm rõ những đặc điểm về điểm được và điểm không phù hợp khi vay tín chấp.

Bạn sẽ biết được hình thức này có phù hợp hay không. Điều quan trọng là lựa chọn được địa chỉ vay uy tín và gói vay ưng ý.

Liên lạc với 1Fast nếu bạn cần biết thêm thông tin về các gói vay tiêu dùng nhé.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

1Fast – Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn!Trả lời