5 điều kiện vay tín chấp cơ bản nhất khi vay tiền online

Vay tín chấp là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo. Bên cho vay sẽ dựa hoàn toàn vào uy tín về năng lực trả nợ mà quyết định cho bạn vay hay không?. Dù vay tiền ở ngân hàng hay công ty cho vay ngang hàng chính thống. Bạn cũng cần đáp ứng đủ 5 điều kiện vay tín chấp cơ bản.

Hồ sơ vay đầy đủ 

Dù không cần tài sản thế chấp nhưng bạn cần có hồ sơ vay với các giấy tờ cá nhân. Khi bạn vay tiền online, các đơn vị cho vay tiền như 1Fast sẽ không giữ giấy tờ của bạn. 1Fast chỉ ghi nhận thông tin trên giấy tờ để xác thực thông tin.

Hồ sơ của bạn sẽ cần có đủ các giấy tờ theo gói vay. Các giấy tờ đó có thể là giấy CMND, Bằng lái xe, Hợp đồng lao động, bảng lương, sổ hộ khẩu…

Bạn cũng cần đăng kí vay qua form đăng kí online để hệ thống ghi nhận yêu cầu vay của bạn.

Thông tin chính chủ và chuẩn xác

Bạn sẽ dùng thông tin của chính mình để đăng kí khoản vay. Các đơn vị cho vay sẽ không chấp nhận hồ sơ vay không chính chủ. Nếu bạn vay bằng CMND và bằng lái xe. Giấy CMND và bằng lái xe đó phải mang tên bạn. Các thông tin trên giấy tờ phải rõ ràng, không sửa chữa.

Các giấy tờ cá nhân khác của bạn cũng có yêu cầu tương tự. Giấy tờ còn nguyên, không sửa chữa, không chắp vá. Các giấy tờ như hợp đồng lao động và xác thực lương cần có xác nhận của cơ quan làm việc.

Có thu nhập ổn định

Vay tín chấp là hình thức vay vốn không cần tài sản đảm bảo. Do đó, uy tín của người đi vay là rất quan trọng. Bạn cần phải chứng minh được mình có việc làm ổn định để có khả năng trả nợ.

Nếu bạn có công việc ổn định thì nguồn thu nhập hàng tháng của bạn cũng sẽ ổn định. Với nguồn thu đó bạn có thể đảm bảo khả năng thanh toán cho khoản nợ.

Tuỳ vào địa chỉ bạn vay tiền mà mỗi nơi sẽ có quy định về mức thu nhập tối thiểu.

Không có nợ xấu

Nợ xấu xuất hiện khi bạn đã từng vay tiền tại các tổ chức tín dụng. Nhưng sau khoảng thời gian vay bạn đã không thể thanh toán nợ. Hoặc thanh toán chậm trong thời gian dài.

Tuỳ vào mức độ và số tiền vay, CIC sẽ ghi nhận bạn thuộc nhóm nợ xấu từ 1 đến 5.

Nếu bạn đã có tên trong các nhóm nợ xấu. Uy tín của bạn sẽ không cao. Hồ sơ vay của bạn sẽ phải xét duyệt lâu hoặc bị từ chối ngay khi xét duyệt.

Điểm tín dụng

Điểm tín dụng (FICO) là điểm số mà các tổ chức tài chính dùng để đánh giá sự uy tín của bạn khi sử dụng các hình thức cho vay của tổ chức đó. Điểm số của bạn càng cao bạn càng được đánh giá tốt. Mức điểm 740 được đánh giá là rất tuyệt vời và nó sẽ giúp bạn có được mức lãi suất tốt khi giao dịch với ngân hàng.

Tại một số tổ chức tài chính, mức điểm tín dụng được chấp nhận có thể từ 450.
Điểm tín dụng được tính chung bởi các yếu tố:

  • Lịch sử thanh toán nợ: Phản ánh việc bạn thanh toán nợ đúng hạn hay không?
  • Các khoản nợ hiện tại: Tất cả các khoản nợ hiện có được hệ thống phản ánh.
  • Thời gian quan hệ tín dụng: Thời gian khoản tín dụng được mở. Thời gian càng dài càng được đánh giá cao.
  • Loại tín dụng: Phản ánh các loại thẻ, các loại tiền vay mà khách hàng đang sử dụng.

Các điều kiện vay tín chấp là phù hợp quy định. Mục tiêu của các điều kiện là để đảm bảo các khoản vay được thuận lợi.

Nếu bạn không có nhiều giấy tờ như hợp đồng lao động, bảng lương… Bạn có thể chọn gói vay theo bằng lái xe, việc xét duyệt hồ sơ sẽ nhanh chóng hơn. Tuy nhiên khoản vay này cũng có mức tiền vay nhỏ hơn.

Tìm hiểu các điều kiện vay để có thể vay tiền tín chấp thuận lợi nhé.

1Fast – Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn!Trả lời