Khốn khó, lao đao vì cả tin vào dịch vụ “vay tiền nóng gấp”

Nhẹ dạ, cả tin vào những cám dỗ ngọt ngào mà các dịch vụ “cho vay tiền nóng gấp” cung cấp. Nhiều người lao động đã rơi vào cảnh lao đao, khốn khó vô cùng. Những chiêu trò tinh vi, những thủ đoạn đòi nợ khủng bố là “đặc sản” của tín dụng đen, của cho vay nặng lãi.

Cho vay nặng lãi đã không còn là khái niệm xa lạ với mọi người. Mặc dù đây là một hình thức cho vay không hợp pháp.

Những cám dỗ “gây động lòng”

Đã là vay tiền nóng gấp thì mục tiêu cần nhất của người đi vay là thời gian. Khi nhu cầu tài chính đã cần kíp, bạn chỉ cần biết làm sao để có tiền nhanh nhất. Đó chính là điểm yếu để các tổ chức tín dụng đen lợi dụng.

Dựa vào nhu cầu cần gấp, các tổ chức này tung hoả mù về việc nhận tiền ngay lập tức. Các câu quảng cáo thu hút như “gọi là có tiền”, “giải ngân trong 5 phút”… được đưa ra. Điều này khiến bạn ít quan tâm hơn về các điều khoản, lãi suất, các khoản phí đi kèm.

Bên cạnh đó, thủ tục vay tiền được tối giản hoá. Gần như các tổ chức cho vay nặng lãi chỉ cần nắm dc thông tin cá nhân của bạn. Một vài giấy tờ gốc như giấy chứng minh nhân dân, bằng lái xe, các loại bằng cấp…

Ngoài ra, tại một số địa chỉ cho vay nặng lãi, mức tiền bạn có thể vay rất cao. Miễn là bạn có các giấy tờ tuỳ thân bản gốc.

Những hậu quả khó lường

Khi lấy được tiền, bạn cảm thấy nhẹ nhõm vì đã giải quyết được vấn đề trước mắt. Nhưng nào ngờ, hàng loạt những biến cố sau cùng khiến cuộc sống của bạn và gia đình trở nên lao đao.

Chính bởi việc vay tiền nhanh, bạn đã không tìm hiểu các khoản phí hay cách tính lãi. Dù bạn có dành thời gian tìm hiểu thì bên cho vay cũng không công khai hay giải thích rõ ràng cho bạn.

Kết quả sau một thời gian ngắn vay tiền nóng gấp. Tiền lãi khoản vay đã nhanh chóng vượt quá tiền gốc vay. Tổng số tiền nợ lên đến con số mà bạn không thể tưởng tượng được.

Không chỉ thế, cách đòi nợ của các tổ chức này cũng vô cùng độc đáo. Ném xác động vật, mắm tôm…vào nhà, đập vỡ kính nhà. Đôi khi các đội quân xăm trổ sẽ lượn qua lại hoặc đóng quân ngay trước nhà bạn. Rất nhiều cách khủng bố khiến cuộc sống của bạn và gia đình trở nên lao đao. Nhiều người đã phải rời khỏi nhà để tìm nơi lánh nạn khi chưa thể thanh toán nợ.

khong tra tien

Lao đao vì vay tiền nóng gấp

Câu chuyện của bà Tư, 66 tuổi, sống tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Con trai bà vay chỉ có 1 triệu đồng, nhưng lãi suất là 200.000 đồng/tháng. Đến khi lãi chất chồng, đồng lương người công nhân cũng không trả nổi.

Sau khi thuyết phục mẹ bất thành trong việc bán nhà để trả khoản nợ 200 triệu đồng. Con trai bà đã đi biệt bỏ lại mẹ già, người vợ và con thơ vừa chớm 5 tuổi.

Chưa kể hết, chủ nợ hàng ngày đều đến nhà bà Tư quậy phá. Cửa cổng gãy, kính nhà vỡ, ném động vật chết vào nhà… là cách chủ nợ đến để ép nhà bà Tư trả đủ nợ.

Trường hợp của chị Hường ở TP Hải Dương thì không dừng ở mức 200 triệu. Con số nợ và lãi dồn lại của nhà chị Hường sau khi vay nóng “ngân hàng cột điện” lên tới 4 tỷ 900 triệu đồng.

Choáng váng với cách tính lãi của trùm nợ. Theo lời chị Hường thì lần đầu chị vay của bà Hương với số tiền 20 triệu đồng với lãi suất mà Hương đặt ra là 1 nghìn 200 đồng/1 triệu trong thời gian 1 ngày. Lãi suất này trên thực tế cao gấp 10 lần lãi suất của ngân hàng. 

Cứ thế theo thời gian lãi cộng vào tiền gốc. Do không thể trả dứt điểm, mỗi tháng chị Hường phải trả đến 200 triệu đồng tiền lãi. Dù đã thế chấp nhà ở để vay tiền nhưng chị vẫn chỉ đủ trả tiền lãi. Thương chị, người em gái cũng đã thế chấp nhà của mình để vay tiền cho chị trả lãi nhưng vẫn như muối bỏ biển sâu.

Đây chỉ là 1 số ít trong vô vàn các tình cảnh khốn khó sau khi vay nặng lãi. Điểm chung đều là sự nhẹ dạ cả tin trong tình huống cần kíp. Tránh xa các tờ rơi, quảng cáo dán tại các ngã tư, các góc phố. Các “ngân hàng cột điện” thực sự sẽ khiến cuộc sống của gia đình bạn trở nên lao đao.

Vay tiền nhanh

Thay vì gấp gáp đi vay nặng lãi, bạn có thể tìm hiểu kĩ một vài địa chỉ cho vay ngang hàng uy tín. Cũng như tìm hiểu cách phân biệt công ty cho vay ngang hàng với tín dụng đen. Thời gian giải ngân khá nhanh, thủ tục được đơn giản hoá. Tin rằng bạn sẽ nhận được khoản vay nhanh trong ngày mà không cần đến các tổ chức tín dụng đen.

1Fast – Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn!Trả lời