Những điều cần lưu ý khi vay tiền bằng bảng lương

Có nhiều cách để bạn có thể vay được tiền để lo cho nhu cầu cần thiết. Song do nhu cầu về số tiền cần vay khác nhau. Có thể chứng minh thư và bằng lái xe chưa đủ để hỗ trợ khoản vay của bạn. Lúc đó bạn có thể vay tiền bằng bảng lương. Nhưng hãy lưu ý những vấn đề sau để khoản vay của bạn được thuận lợi nhé.

Để vay được tiền không cần thế chấp, bạn sẽ dùng tới các giấy tờ cá nhân. Các giấy tờ đó có thể là chứng minh nhân dân, bằng lái xe. Cũng có thể là sổ hộ khẩu, hợp đồng lao động, xác thực lương…

Vì sao bảng lương được sử dụng khi vay tiền?

Do đặc điểm của hình thức vay tín chấp là bạn không cần tới tài sản đảm bảo. Nên với những khoản vay tương đối, bạn sẽ cần đảm bảo khả năng thanh toán thông qua bảng lương.

Với giấy chứng minh nhân dân và bằng lái xe, người cho vay có thể xác thực thông tin về bạn. Các giấy tờ này cùng với sổ hộ khẩu có thể chứng minh năng lực dân sự của bạn. Bạn sẽ được xác thực là công dân hợp pháp.

Song khi vay qua CMND và Bằng lái xe, bạn chỉ có thể vay 1 khoản vừa phải. Để vay khoản tiền lớn hơn, bạn cần chứng minh rằng bạn hoàn toàn có khả năng thanh toán nợ.

Nếu bạn làm việc cố định ở một tổ chức, bạn sẽ có hợp đồng lao động. Và hàng tháng bạn sẽ có thông báo lương. Có thể qua email hoặc qua SMS. 

Đó là các yếu tố chứng minh thu nhập của bạn đều đặn hàng tháng. Và với khoản vay tương ứng, bạn hoàn toàn có thể thanh toán nợ cho nhà đầu tư.

Vay tiền bằng bảng lương cần lưu ý những gì?

Bạn vẫn sẽ cần các giấy tờ cá nhân khác đi kèm. Không phải vay tiền bằng bảng lương là bạn chỉ cần mỗi bảng lương. 

Thường thì CMND là giấy tờ bắt buộc. Sau này, khi CMND được thay thế hoàn toàn bằng căn cước công dân. Bạn sẽ dùng căn cước công dân để thay thế.

Do bảng lương là giấy tờ liên quan đến việc lao động. Nên người cần vay phải nằm trong độ tuổi lao động. Hiện nay, các đơn vị hỗ trợ tài chính hỗ trợ độ tuổi từ 24 tuổi. Hoặc từ 22 tuổi và có hợp đồng lao động.

Đối với trường hợp từ 15 tuổi, thường là sinh viên, sẽ sử dụng gói vay nhanh.

Tại địa điểm làm việc, bạn sẽ cần xác nhận lương từ công ty. Do đó, khoản vay của bạn có thể không được bảo mật thông tin. Bạn cần lưu ý với người phụ trách tại công ty nếu cần bảo mật.

Dù vay theo lương khá thuận lợi. Nhưng bạn vẫn cần phải để ý đến một vài chi phí có thể phát sinh.

Phí phạt sẽ xuất hiện khi bạn không thực hiện đúng cam kết về thời gian thanh toán. 

Nếu bạn vay tiền theo lương tại ngân hàng, bạn sẽ phải chịu thêm 2 khoản phí phát sinh. Đó là phí trả nợ trước hạn khi bạn thanh toán nợ trước thời gian. Và phí bảo hiểm tín dụng cá nhân theo quy định hiện hành.

Nhiều khi bạn cũng suy nghĩ, vay tiền theo lương có thực sự tốt?

Vay tiền theo bảng lương qua 1Fast

Bạn có thể không phải chịu hai khoản phí trả trước hạn hoặc phí bảo hiểm tín dụng. Tuy nhiên phí phạt sẽ vẫn được áp dụng nếu bạn không thanh toán đúng thời hạn.

Khi vay tiền qua ngân hàng, bạn sẽ đến tại điểm giao dịch để cung cấp giấy tờ. Nhưng khi vay qua 1Fast, bạn chỉ cần nhập thông tin qua form đăng kí online. Các nhân viên hỗ trợ sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ online.

Tiền bạn vay và tiền bạn thanh toán khoản vay sẽ giao dịch qua tài khoản ngân hàng. 

Trong cuộc sống bận rộn, trong lúc cần gấp tiền, việc thực hiện các thủ tục online sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Với phương châm vì một cuộc sống tốt đẹp hơn. 1Fast hướng đến dịch vụ nhanh gọn, uy tín và hiệu quả.Trả lời