Triệu phú tự thân chia sẻ bí kíp giúp bạn trở nên giàu có ở tuổi 30 – Phần 2

Ở phần 1 chúng ta đã được lắng nghe chia sẻ về 5 nguyên tắc đầu tiên. Sang phần 2, chúng ta sẽ biết về 5 nguyên tắc còn lại và rút ra kết luận.

Đọc lại phần 1 bên dưới đây

Triệu phú tự thân chia sẻ bí kíp giúp bạn trở nên giàu có ở tuổi 30 – Phần 2

Nguyên tắc 6: Đừng sống giàu sang, phóng khoáng

Khi còn trẻ, hãy cho phép bản thân sống dưới khả năng kiếm tiền của bản thân. Bạn trẻ, bạn sống tằn tiện, nghèo khó, không sao cả. Nhưng nếu ở độ tuổi trung niên, bạn vẫn chẳng khá khẩm gì hơn, mới thật đáng trách bạn là người không có tài, không có chí tiến thủ. Quá nhiều người trẻ hiện nay sống hoang phí, làm 1 tiêu 1, thậm chí làm 1 tiêu 3, không biết nghĩ tới tương lai. Ăn nhà hàng sang trọng, mặc đồ hiệu, đi xe sang, rồi khoe khoang với bạn bè, rồi cuối cùng cũng chẳng có ý nghĩa gì.

Sam Dogen ngay cả khi đã trở thành triệu phú đã mua một chiếc ô tô cũ đã qua sử dụng 6 năm và lái nó trong 10 năm tiếp theo. 3 năm tiếp theo, thậm chí Sam đã thuê một chiếc xe bình dân để sử dụng. Trong cuộc sống đời thường, anh vẫn sử dụng lại những bộ quần áo thể thao đã mặc ở độ tuổi 20.

Triệu phú tự thân chia sẻ 10 nguyên tắc có thể giúp bạn làm giàu ở tuổi 30

Nguyên tắc 7: Có “nghề tay trái”

Ở thời điểm này, làm 2, 3 công việc là chuyện quá đỗi bình thường. Bạn có thể làm một công việc toàn thời gian ở công sở và kinh doanh ngoài giờ làm. Nếu may mắn, công việc kinh doanh phát triển mạnh có thể giúp bạn trở thành ông chủ một doanh nghiệp, tạo ra thu nhập thậm chí nhiều hơn so với công việc toàn thời gian của bạn.

Năm 2009, với sự ra mắt trang web Samurai Financial, Sam mong muốn đây sẽ chỉ là nơi để mình chia sẻ tất cả những vấn đề tài chính cá nhân với những độc giả khác. Chính anh cũng không ngờ trang web phát triển mạnh mẽ đến vậy. Kết quả là năm 2012, anh tự tin nghỉ việc và toàn tâm toàn ý xây dựng “đứa con tinh thần” của mình.

Nguyên tắc 8: Xây dựng mạng lưới quan hệ

Làm việc chăm chỉ chưa đủ, bạn cần dùng đến sự giao tiếp và mối quan hệ để thúc đẩy việc thăng tiến trong sự nghiệp. Để có thể đạt được những thành công trong công việc, bạn cần phải có sự giao tiếp và phối hợp tốt với những đồng nghiệp khác nhằm hoàn thành công việc nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Có những người đồng nghiệp tốt, học hỏi ở họ, cải thiện bản thân, Sam đã được thăng chức phó chủ tịch ở tuổi 27. Sự thăng tiến trong công việc là một mấu chốt giúp anh sớm tích lũy được một số tài sản lớn để chuẩn bị cho việc nghỉ hưu sớm và trở thành triệu phú vào năm 30 tuổi

Nguyên tắc 9: Học tập không có điểm dừng

Sam Dogen sau khi hoàn thành chương trình MBA bán thời gian vẫn tiếp tục tham gia các khóa học để cập nhật mọi thứ liên quan đến tài chính. Càng học, anh càng có thêm nhiều kiến thức. Chính nhờ những kiến thức có được đã giúp triệu phú trẻ tuổi xây dựng Financial Samurai trở thành một trong những trang blog về tài chính lớn nhất tại Mỹ với hơn một triệu người dùng theo dõi

Càng làm, càng trau dồi, anh lại kiếm thêm được tiền. Không chỉ ở trường học mà hiện nay, Internet cũng là một ngôi trường tốt cho bất cứ ai.

Nguyên tắc 10: Theo dõi tiến trình của chính mình

Triệu phú tự thân chia sẻ 10 nguyên tắc có thể giúp bạn làm giàu ở tuổi 30

Từ 2012, Sam đã sử dụng một công cụ quản lý tài sản trực tuyến miễn phí. Số tiền bạn tiết kiệm quan trọng hơn số tiền bạn kiếm được và đó là sự thật nếu bạn muốn trở nên giàu có. Thường xuyên theo dõi giá trị ròng của mình, anh đã có thể tối ưu hóa tài sản của mình một cách đầy đủ nhất.

Với Sam, chẳng có công thức bí mật hay bí kíp chung nào để làm giàu hay thành công cả. Nhưng con đường trở thành triệu phú ở độ tuổi 20 sẽ dễ dàng hơn cả vì bạn có nhiều sự nhiệt tình của tuổi trẻ hơn cả, ít sự phụ thuộc hơn và cũng ít chia sẻ hơn. Tuân theo 10 nguyên tắc này, chưa chắc bạn đã có thể trở thành triệu phú, nhưng chắc chắn có thể giúp cuộc sống của bạn cải thiện và tốt lên đáng kể.

 Trả lời