Ứng dụng tài chính số trong tương lai

Tài chính số đang dần thay thế nền tài chính truyền thống. Vậy chúng ta phải làm gì để ứng dụng tài chính số trong tương lai sắp tới?

Lịch sử của tài chính số

Hiện nay, trên thị trường nở rộ các sàn giao dịch công nghệ số, có khả năng cung cấp dịch vụ kết nối người vay và người cho vay trên nền tảng online với mục đích hỗ trợ các hoạt động, dịch vụ tài chính số cho người dùng thuận tiện hơn.

Mô hình cho vay ngang hàng lần đầu tiên xuất hiện ở Anh với ứng dụng Zopa, Funding Circle, sau đó rất thành công tại thị trường Mỹ gồm Lending Club, Prosper, SoFi, OnDeck, Avant và hiện phát triển tại Trung Quốc như Lufax, JimuBox, Dianrong, PPdai, Renrendai.

Đây cũng được xem là mô hình thành công nhất trong lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) và hiện trở thành làn sóng khởi nghiệp công nghệ tại Đông Nam Á. Tại Việt Nam, nhóm sáng lập 1FAST kỳ vọng sẽ xóa bỏ mọi rào cản trong các thủ tục vay vốn để giải quyết nhanh các nhu cầu thiết yếu và chính đáng cho người dân.

Ứng dụng tài chính số nổi bật tại Việt Nam

Với tính bảo mật cao, an toàn, dễ dàng tiếp cận và sử dụng, 1FAST giúp giảm lãi cho người vay, giảm tối đa thời gian đi lại làm các thủ tục vay như trước đây, đồng thời là kênh đầu tư hấp dẫn cho những người có nguồn tài chính nhàn rỗi. Thay vì sử dụng dịch vụ tài chính theo cách truyền thống với nhiều thủ tục phức tạp, tốn kém sức người, chi phí hệ thống mạng lưới, 1Fast đưa ra cho khách hàng phương án tối ưu, ứng dụng công nghệ cao, dễ dàng sử dụng.

Cách sử dụng dịch vụ khá đơn giản, người dùng có nhu cầu vay chỉ cần đăng ký khoản vay trực tuyến qua máy tính hoặc điện thoại di động. Sau khi hệ thống duyệt thông tin đăng ký nhanh qua điện thoại, người cần vay vốn sẽ được liên lạc lại để hoàn tất hồ sơ vay nhanh chóng hoàn toàn qua điện thoại, mà không cần trực tiếp đến tận nơi.

Mục tiêu của 1Fast là trở thành nền tảng cho vay ngang hàng (P2P lending) có quy mô giao dịch lớn nhất tại Việt Nam, tương tự như các mô hình đã rất phổ biến tại Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Hàn Quốc. 1Fast hiện đang chiếm trọn niềm tin của người dân Việt Nam, và 1Fast sẽ không dừng tại đó mà đang vươn mình, khẳng định thương hiệu trên thế giới.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Trả lời