Vay tiền bằng chứng minh thư nhân dân – Bạn đã từng thử?

Vay tiền bằng chứng minh thư nhân dân là hình thức vay đang được nhiều người sử dụng. Vì sao nhiều người lại sử dụng chứng minh thư để vay tiền? Bạn đã từng thử cách vay tiền bằng chứng minh nhân dân chưa?

Chứng minh thư nhân dân là gì?

Chính xác là chứng minh nhân dân – là tên một loại giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam. Trong đó có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về đặc điểm căn cước, lai lịch của người được cấp.  Được viết tắt là CMND, trong khẩu ngữ thường được gọi tắt là chứng minh thư hoặc giấy chứng minh.

Giấy chứng minh nhân dân có giá trị sử dụng toàn Việt Nam trong thời gian 15 năm kể từ ngày cấp gần nhất. Bắt đầu từ năm 2016, Chứng minh nhân dân chính thức được thay bằng Căn cước Công dân. Tuy nhiên, tại công an cấp tỉnh, cấp huyện vẫn thực hiện các thủ tục cấp mới, cấp đổi và cấp lại giấy Chứng minh nhân dân đến ngày 30 tháng 10 năm 2017.

Vì sao bạn có thể vay tiền bằng chứng minh thư?

CMND là giấy tờ tuỳ thân quan trọng nhất.

Chứng minh thư cung cấp đầy đủ thông tin của chính chủ.

Trên chứng minh thư có số chứng minh, ảnh cỡ 20x30mm, các thông tin về tên, địa chỉ, hộ khẩu, ngày sinh của người được cấp.

Mặt sau của chứng minh thư cung cấp thêm sắc tộc, tôn giáo và các đặc điểm đặc biệt của người được cấp.

Những đặc điểm này hỗ trợ nhiều cho quá trình cho vay tiền.

Giấy tờ liên quan đến năng lực dân sự và tài chính

Theo quy định, tất cả Công dân Việt Nam từ 14 tuổi trở lên đều có thể xin cấp CMND. Ngoại trừ các trường hợp sau sẽ tạm thời chưa được cấp:

– Người trên 14 tuổi nhưng chưa có nhu cầu làm CMND.

– Người đang mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác làm mất khả năng điều khiển hành vi của chính mình.

Do đó, những người được cấp chứng minh thư là những người có năng lực hành vi dân sự. Người có chứng minh nhân dân cũng sẽ ở độ tuổi có thể tự lực tài chính. Hoặc được bảo hộ của người thân trong cùng hộ khẩu để đảm bảo tài chính. Người cho vay tiền có thể áp dụng luật pháp đối với người vay tiền nếu không thực hiện đúng thoả thuận.

Lưu ý khi vay tiền bằng chứng minh thư

Bạn có thể sử dụng chứng minh thư để vay tiền. Nhưng, bạn cần nhớ rằng:

Số chứng minh thư của bạn được liệt kê vào sổ hộ khẩu gia đình. Do đó khoản vay của bạn sẽ được liên lạc tới gia đình khi bạn không thực hiện đúng nghĩa vụ khi vay.

Chứng minh thư sẽ được chuyển đổi hoàn toàn thành thẻ căn cước công dân. Bạn nên cập nhật thời gian để thực hiện. Bên cạnh đó, rất nhiều giao dịch bạn đã thực hiện với chứng minh thư.

Bạn cần giữ được giấy xác nhận chuyển đổi từ CMND sang thẻ căn cước công dân. Nhiều đơn vị sẽ yêu cầu bạn xác nhận trước khi sử dụng căn cước công dân cho khoản vay.

Có thể bạn sẽ cần thêm các giấy tờ đi kèm để có thể vay tín chấp. Bằng lái xe, hộ khẩu, hợp đồng lao động hay xác thực lương sẽ được chấp nhận.

Bạn có thể tìm hiểu thêm cách vay tiền bằng chứng minh thư và đăng kí vay tại đây nhé.

1Fast – Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn!Trả lời