Vay tiền theo lương có phải là phương án tốt cho bạn?

Vay tiền theo lương là một trong những phương án bạn có thể lựa chọn khi cần. Song, sử dụng bảng lương để vay tiền có thực sự tốt? Có những điều gì bạn nên lưu ý khi vay tiền qua bảng lương?

Các khoản vay tiêu dùng thường là các khoản vay có giá trị không quá lớn. Do đó, đa số người vay sử dụng hình thức vay tín chấp.

Hình thức vay này sử dụng giấy tờ cá nhân để đảm bảo khả năng trả nợ. Các giấy tờ đó có thể là chứng minh nhân dân, bằng lái xe, sổ hộ khẩu hoặc bảng lương, hợp đồng lao động…

Đối với các khoản vay tương đối, người cần vay sẽ sử dụng hình thức vay theo lương.

Vay tiền theo lương có thực sự tốt?

Ưu điểm của hình thức vay tiền theo lương

Vay được số tiền cao hơn.

So với việc chỉ sử dụng giấy chứng minh nhân dân và bằng lái xe để vay tiền. Vay tiền theo lương được cung cấp gói vay có giá trị cao hơn. Khi bạn cần số tiền tương đối, bảng lương có giá trị hỗ trợ đảm bảo khả năng trả nợ cho bạn.

Chủ động trong khoản vay của mình

Thay vì đi hỏi han bạn bè và những người quen biết để vay tiền. Bạn có thể vay theo mức lương hiện tại của bạn.

Với bạn bè, bạn sẽ phải giải thích lý do bạn cần vay tiền cho mọi người biết. Có thể có người không có tiền. Vì số tiền bạn muốn vay cũng không phải là khoản tiền nhỏ. Hoặc có những người có tiền nhưng e ngại việc bạn chậm thời gian trả. Nên ngại ngùng không muốn cho bạn vay.

Bạn rất ngại trong việc nhờ vả và nói cho mọi người khó khăn của mình. Lúc đó, bảng lương có thể giúp bạn chủ động khoản vay mà không cần tới sự nhờ vả.

Bất cập khi vay theo lương

Hầu hết mọi sự việc đều có những khó khăn nhất định. Vay tiền theo lương cũng vậy. Để có thể vay tiền theo lương, bạn cần làm việc ở vị trí ổn định tại một tổ chức.

Bên cạnh đó, công việc của bạn phải có hợp đồng lao động đi kèm. Những giấy tờ này mọi người đều có khi làm việc tại các tổ chức. Song, có thể bạn sẽ không còn giữ chúng vì nghĩ không cần sử dụng tới. Và đến lúc bạn cần vay tiền, bạn sẽ phải xin cấp lại. Hoặc xin ảnh từ phòng nhân sự.

Một thông tin đi kèm đó là xác thực mức lương. Thường thì bạn sẽ nhận được email hoặc SMS thông báo lương. Bạn sẽ cung cấp những thông tin này cho tổ chức tài chính. 

Những giấy tờ này được thu thập với mục đích xác định nguồn thu nhập của bạn là ổn định. Củng cố thêm cho khả năng thanh toán khoản vay của bạn.

Nói là khó khăn, nhưng nếu công việc của bạn ổn định. Đây thực sự không phải là vấn đề làm khó bạn.

Bạn nên lưu ý gì khi vay tiền qua bảng lương?

Chính bởi việc sử dụng hợp đồng lao đồng và xác thực lương. Nếu bạn cần tới sự trợ giúp của phòng nhân sự để có đủ giấy tờ. Bạn nên nói chuyện “thầm kín” với nhân viên hành chính. Nếu bạn muốn bảo mật khoản vay của mình. Đây là việc bạn cần lưu ý.

Có vay thì có trả. Việc vay tiền sẽ đi kèm với lãi suất. Dù có mức lương ổn định, bạn vẫn nên tính toán cặn kẽ khả năng tài chính của mình. Nếu khoản vay lớn so với mức lương. Có thể bạn sẽ rơi vào tình trạng túng thiếu hơn ở những tháng tiếp theo.

Tóm lại, không có gì là hoàn hảo. Nhưng nếu bạn hiểu rõ năng lực bản thân và tính toán phù hợp. Vay tiền theo lương vẫn là một hình thức vay hữu ích. Vẫn là một sự cứu cánh cho bạn những lúc cần kíp.

Làm thế nào để hoàn thiện hồ sơ vay tiền theo lương của mình? Bạn chỉ cần gửi yêu cầu đăng kí vay. Các nhân viên tư vấn sẽ liên lạc hỗ trợ khoản vay của bạn.

1Fast – Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn!Trả lời