Những lợi ích và hạn chế của vay tiền trả góp theo tháng

Vay tiền trả góp theo tháng là hình thức phù hợp với nhiều mức tiền vay. Tuy nhiên, ngoài những lợi ích thường thấy, vay trả góp cũng có những điểm hạn chế nhất định.

Lợi ích khi vay trả góp

Vay tiền trả góp là hình thức vay thanh toán thành nhiều lần. Các kì thanh toán có thời gian cụ thể và cố định theo tháng.

Khi sử dụng hình thức này, bạn sẽ giảm thiểu được áp lực tài chính. Thay vì phải thanh toán cùng lúc tiền gốc và lãi. Bạn sẽ chia nhỏ khoản tiền đó và thanh toán thành nhiều lần. Việc này giúp bạn có thể trả nợ mà vẫn sắp xếp được các khoản chi tiêu trong cuộc sống.

Việc ấn định thời gian trả hàng tháng cũng giúp bạn chủ động được nguồn tiền. Bạn sẽ xác định trước khoản tiền nào sẽ dùng để thanh toán trong thời điểm đó.

Với hình thức vay trả góp tín chấp, bạn không cần phải thế chấp tài sản. Cũng có khá nhiều các tổ chức tài chính cung cấp gói vay trả góp để bạn lựa chọn.

Khi bạn vay tiền online, bạn cũng không cần phải nộp giấy tờ gốc. Các giấy tờ chỉ cần chính chủ và hợp pháp. Mức tiền cho vay linh hoạt theo hồ sơ vay. Thời gian giải ngân không quá lâu, thường được giải ngân trong ngày.

Kết quả hình ảnh cho ưu điểm

Những điểm hạn chế

Do không phải thế chấp tài sản, lãi suất của hình thức vay trả góp tín chấp có cao hơn. Bạn sẽ cần cân nhắc kĩ hơn về số tiền vay và thời gian vay.

Ngoài ra, khi vay trả góp bạn sẽ cần tìm hiểu kĩ về đơn vị cho vay. Bởi các tổ chức tín dụng đen hoạt động ngày càng rộng rãi. Nếu không có đủ thông tin về lãi suất và các khoản phí. Có thể bạn sẽ phải lao đao vì các khoản nợ.

Thủ tục tiện lợi là lực hút khiến những người đang nợ nần lao vào các tổ chức tín dụng không uy tín dù đã được cảnh báo rất nhiều.

Chiêu của các cơ sở này thường là khiến khách hàng hiểu sai mức lãi suất phải trả bằng việc đưa ra các thông tin không rõ ràng. Thêm nữa các khoản phạt khi trả nợ quá hạn cũng không được đề cập cụ thể.

Cách vay tiền trả góp theo tháng

Để vay tiền trả góp theo tháng, bạn nên lần lượt trải qua một số bước sau:

B1: Tìm hiểu địa chỉ vay tiền online uy tín. Lựa chọn một địa điểm cung cấp dịch vụ công khai, minh bạch.

B2: Nhập yêu cầu đăng kí vay tiền vào form đăng kí online.

Vay tiêu dùng trả góp
Vay tiêu dùng trả góp là hình thức vay phổ biến, phù hợp với nhu cầu tiêu dùng trong cuộc sống. Việc thanh toán trả góp cũng giúp người vay nhẹ nhàng hơn.

B3: Chuẩn bị giấy tờ và hoàn thiện hồ sơ vay. Các giấy tờ cần chuẩn bị có thể là CMND, bằng lái xe, hợp đồng lao động, bảng lương… Ở giai đoạn hoàn thiện hồ sơ, bạn nên nghe kĩ sự tư vấn từ các nhân viên hỗ trợ. Đặc biệt là về lãi suất, các khoản phí nếu có và cách trả góp.

B4: Chờ xét duyệt hồ sơ và nhận thông báo. Khi hồ sơ vay của bạn được xét duyệt xong. Bạn sẽ nhận được thông báo về khoản tiền được vay hoặc lý do hồ sơ bị từ chối.

B5: Nhận tiền về tài khoản. Khi hồ sơ được duyệt, việc của bạn chỉ là kiểm tra số dư tăng trong tài khoản. Số dư đúng và đủ là bạn đã hoàn tất quá trình vay tiền.

Bạn cần ghi nhớ chu kì trả góp để thực hiện đúng thời gian.

1Fast không giữ các giấy tờ gốc của bạn mà chỉ xác thực thông tin qua giấy tờ. Bạn nên cung cấp đúng và đủ để quá trình vay tiền được nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Nếu còn bất cứ điều gì cần giải đáp về các gói vay tiền trả góp theo tháng. Bạn có thể liên lạc tới 1Fast nhé.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

1Fast – Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn!Trả lời