Vay tín chấp là gì? Làm sao để vay tín chấp nhanh trong ngày?

Vay tín chấp là hình thức vay phổ biến nhất hiện nay. Có nhiều người thường sử dụng từ “vay tính chấp”.  Rất nhiều người có thể đã sử dụng hình thức vay này. Tuy nhiên họ cũng không biết đó là vay tín chấp. Hoặc họ chỉ cần vay được tiền thôi và không quan tâm đến hình thức nào cả. Vậy vay tín chấp là gì? Làm sao để bạn có thể vay tin chấp giải ngân ngay trong ngày?

Rất nhiều khách hàng không cần quan tâm đến hình thức và đơn vị cho vay. Trong lúc cần kíp, bạn sẽ chỉ quan tâm bao giờ bạn có tiền. Chính vì thế mà nhiều người đã rơi vào lưới của các bẫy tín dụng đen. Chúng ta cần hiểu rõ và lựa chọn đúng đơn vị hỗ trợ tài chính.

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo. Bên cho vay dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân và công ty đang công tác để cho vay. Khoản vay thường phục vụ cho các mục đích cá nhân. Có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng.

Vay tín chấp có thể được vay qua lương, qua chứng minh nhân dân, bằng lái xe, sổ hộ khẩu, hợp đồng lao động… Khách hàng đi vay tín chấp được vay bằng tiền mặt và trả góp cả gốc và lãi hàng tháng.

Vì vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo do đó lãi suất cho vay tín chấp thường sẽ cao hơn so với vay theo hình thức thế chấp. Và hình thức này chỉ áp dung với các khoản vay vừa và nhỏ. Lãi suất cho vay dựa trên cơ sở thỏa thuận giữa các bên nên không có quy định chi tiết.

Làm sao để vay tín chấp nhanh trong ngày?

Trước đây các khoản vay thường được thực hiện trong các buổi gặp mặt. Theo đó người vay tiền sẽ nhận tiền trực tiếp từ người cho vay. Song, thời nay, để đáp ứng nhu cầu vay tiền nhanh trong ngày. Các giao dịch vay dần được thực hiện online.

Tất cả những việc bạn cần làm là hiểu rõ vay tín chấp là như thế nào. Gửi yêu cầu vay tiền mặt của bạn tới đơn vị kết nối giữa người cho vay và người vay như 1Fast. Chờ xác nhận giấy tờ của bạn, nếu tất cả giấy tờ là hợp lệ. Khoản vay của bạn sẽ được giải ngân trong ngày.

Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết

Tuỳ vào gói vay và số tiền bạn muốn vay mà số lượng và loại giấy tờ yêu cầu là khác nhau. Tuy nhiên giấy tờ cơ bản thường sử dụng là chứng minh nhân dân, bằng lái xe, sổ hộ khẩu và hợp đồng lao đồng (nếu có). Nếu khoản vay của bạn là một số tiền tương đối, bạn cần chuẩn bị thêm xác nhận lương các tháng gần đây của bạn. Có thể qua tin nhắn sms hoặc văn bản.

Tính toán khả năng trả nợ

Vay tiền thì đương nhiên sẽ đến ngày cần phải trả. Bạn cần tính toán khả năng trả gốc và lãi của bạn. Áp dụng hình thức vay tiền trả góp theo từng giai đoạn. Hiểu cách tính lãi suất vay cũng giúp bạn bớt lăn tăn và giúp khoản vay của bạn có thể được thực hiện trong ngày.

Thành thật trong các thông tin cung cấp cho 1Fast

Để giải ngân nhanh, những nhà thẩm định của 1Fast sẽ kiểm tra toàn bộ thông tin cần cho 1 bộ hồ sơ vay. Chỉ cần 1 trong những thông tin bạn cung cấp được xác định là không đúng sự thật. Hồ sơ vay của bạn sẽ lập tức bị loại. Và đương nhiên, khoản vay của bạn không thể được giải ngân trong ngày như bạn mong muốn.

Chỉ cần bạn nắm rõ kiến thức về vay tín chấp, bạn có thể tránh khỏi các bẫy tín dụng đen. Bạn cũng có thể tìm được các đơn vị cho vay trung gian như 1Fast. Qua đó, sự an toàn và đảm bảo của bạn cũng sẽ được nâng cao hơn.

Gửi yêu cầu vay tiền qua form đăng kí này để 1Fast giúp bạn hoàn thiện hồ sơ vay sớm nhất nhé.

Chúc bạn có được khoản vay và trải nghiệm vay tiền như ý.

1Fast – Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn!Trả lời