Vay tín chấp tư nhân hay dùng thẻ tín dụng khi mua trả góp?

Ngày nay, nhiều dịch vụ tài chính ra đời đem lại cho chúng ta nhiều lựa chọn. Việc mua sắm một món đồ đắt tiền không còn là ước mơ xa vời khi hình thức vay trả góp xuất hiện. Bạn không cần phải đợi có đủ tiền mới có thể sắm một chiếc xe máy, điện thoại, tủ lanh,…yêu thích. Hiện nay có 2 hình thức vay trả góp chính : Vay tín chấp tư nhân hoặc dùng thẻ tín dụng. Vậy hình thức nào sẽ có lợi hơn?

Thẻ tín dụng

Điều kiện mở thẻ tín dụng

Dùng thẻ tín dụng cũng chính là một hình thức vay tín chấp ngân hàng. Tuy nhiên, so với các điều kiện đi vay tín chấp, điều kiện mở thẻ tín dụng thường khắt khe hơn.

Để mở thẻ, bạn cần có lương chuyển khoản cao và ổn định trong 3 tháng gần nhất. Bạn cũng cần có hợp đồng lao động và không có nợ xấu.

Thẻ tín dụng phù hợp để mua trả góp những sản phẩm có giá trị không quá cao, từ 10-30 triệu đồng và trả trong thời gian ngắn. Có thể từ 3 đến 2 năm tùy điều kiện và quy định.

Kết quả hình ảnh cho thẻ tín dụng

Những lợi ích khi dùng thẻ tín dụng để mua trả góp

Với những hình thức mua hàng trả góp, thẻ tín dụng có những lợi ích bao gồm :

 • Lãi suất 0%. Hầu hết bạn sẽ được miễn lãi trong thời hạn 30-45 ngày tùy quy định của ngân hàng. Do đó nếu đảm bảo trả nợ đầy đủ trong thời gian này, bạn sẽ không bị tính lãi.
 • Không phải làm thủ tục, giấy tờ phức tạp, rườm rà.
 • Lựa chọn thời gian trả linh hoạt.
 • Được hưởng các chương trình ưu đãi, giảm giá, tích điểm dành riêng cho chủ thẻ.
 • Không mất phí đăng ký mua trả góp và trả nợ sớm trước hạn.

Vay tín chấp tư nhân

Vay tín chấp tư nhân trả góp

Vay tín chấp trả góp nhìn chung phù hợp với số đông dân, đặc biệt là người có thu nhập thấp. Lương từ 3 triệu đồng trở lên là bạn đã có thể đăng ký vay.

Điều kiện của hình thức này nhìn chung đơn giản hơn so với điều kiện mở thẻ tín dụng. Không phải ai cũng đủ điều kiện mở thẻ tín dụng để trả góp. Mặt khác, trả góp bằng vay tín chấp dễ dàng hơn với đa số người dân hiện nay.

Do không sử dụng tài sản đảm bảo nên hình thức này phù hợp nếu bạn cần mua sắm những sản phẩm có giá trị vừa phải.

Vay tín chấp

Những lợi ích của vay tín chấp trả góp

Với hình thức vay tín chấp trả góp, bạn sẽ được hưởng các lợi ích bao gồm :

 • Số tiền vay khá cao.
 • Lãi suất cạnh tranh
 • Thủ tục đơn giản, xét duyệt nhanh chóng.
 • Không cần thế chấp tài sản.
 • Thời gian trả linh hoạt.
 • Không mất phí dịch vụ.

Mua trả góp – Chọn vay tín chấp hay thẻ tín dụng?

Tùy vào điều kiện bản thân, mục địch và số tiền vay mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn hình thức trả góp phù hợp. Vay tín chấp tư nhân phù hợp với những người có điều kiện tài chính thấp nhưng vần một số tiền khá lớn để mua sắm. Thẻ tín dụng phù hợp nếu bạn đủ điều kiện theo quy định của ngân hàng mở thẻ để mua sắm sản phẩm không quá giá trị.

1Fast hiện là ứng dụng kết nối người có nhu cầu vay và người cho vay trực tuyến. Bằng công nghệ hiện đại và nghiệp vụ được đào tạo chuyên nghiệp. 1FAST cung cấp dịch vụ theo hình thức vay tín chấp nhanh, an toàn và uy tín.

Việc đăng kí vay tiền cũng được thực hiện online một cách thuận lợi hơn.

1Fast – Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn!Trả lời